Hộ sinh chó mèo tại Thủ Đức
24/10/2016
Triệt sản mèo đực (18+ full HD không che, cân nhắc trước khi xem)
24/10/2016

Đỡ đẻ cho thú cưng là 1 việc rất quan trọng và cần kiến thức chuyên môn nhất định. Hôm nay Phòng khám Thú y Thủ Đức sẽ hướng dẫn chung cho các bạn 1 số kiến thức cơ bản để thực hiện 1 ca đỡ đẻ (hộ sinh) cho chó mèo. Trong trường hợp phức tạp, các bạn đừng ngại gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí hoặc cấp cứu, hộ sinh chó mèo.
Trước tiên bạn cần nhớ hoặc ghi lại ngày phối giống để “dự đoán ngày sinh” (giống người quá ha 😛 ). Điều này giúp bạn có sự chủ động trong việc chuẩn bị. Thời gian mang thai của chó là 57 đến 63 ngày( thông thường là 60 ngày), của mèo là 58 đến 62 ngày( thường là 60 ngày)
Chó mèo nhà bạn đã gần đền ngày sinh nở. Bạn lo lắng không biết làm thế nào cho thú cưng của bạn được mẹ tròn còn vuông. Đừng quá lo lắng, hãy chuẩn bị những dụng cụ cần thiết sau:

CHUẨN BỊ DỤNG CỤ
1. Vải sạch hoặc quần áo cũ, vải càng mềm càng tốt (cần làm sạch trước khi dùng).
2. Kéo, bông, phanh (nếu có), găng tay, cồn Iôt (vệ sinh cuốn rốn), chỉ lanh (cột rốn).
3. Giỏ nhựa hoặc thùng giấy catton
4. Số điện thoại và địa chỉ của 1 phòng khám thú y tin cậy, gần nhà (Hotline: 0909.545.729)
CÁC DẤU HIỆU NHẬN BIẾT
1. Cào ổ, tìm ổ, làm ổ (cào cấu chỗ nằm, tìm chỗ tối, nơi an toàn, êm ấm)
2. Bộ phận sinh dục chảy nước trong hoặc hơi đục (nước ối vỡ)
3. Có hiện tượng rặn đẻ, kêu gào vì đau đẻ :))
THỰC HIỆN
1. Phanh, kéo luộc trong nước sôi 5 phút, chuẩn bị 1 thau nước ấm
2. Khi thấy baby lộ 1 phần đầu hoặc tay ra khỏi bộ phận sinh dục của mẹ nó bạn hãy nhẹ nhàng dùng tay đã đeo găng kéo ra.
3. Lấy khăn mềm sạch lau toàn bộ người baby, lau từ mắt, mũi, miệng trước. Dùng hút mũi, hút các dịch không lau được trong miệng, mũi baby đi.
4. Sau đó lấy phanh kẹp dây rốn cách rốn 2cm, rồi cắt phần dây rốn trên phanh đi, bôi cồn Iốt vào chỗ vừa cắt, giữ nguyên panh trong vòng 5 phút.
Lưu ý: 1 số chó mèo tự cắn dây rốn, liếm sạch con và ăn lại nhau thai sau khi sinh (sinh tự nhiên). Đây là hoạt động tự nhiên, bản năng của mẹ cho con. Hãy để chúng tự thực hiện, chỉ can thiệp khi chó mẹ/mèo mẹ không biết cách thực hiện. Chúng tôi đã gặp nhiều trường hợp chó mẹ/mèo mẹ phát hoảng khi thấy 1 chú bé con chui trong bụng ra :)) Đa phần đấy là lần đầu chúng sinh con.

mo-bat-con-cho-meo-thu-y-thu-duc

Trong thời gian chờ đến lúc baby tiếp theo chào đời bạn hãy nhẹ nhàng vuốt ve, động viên mẹ của chúng, tất cả chó mèo đều cảm thấy tốt hơn khi có người ngồi bên cạnh (mang lại cảm giác an tâm) và vuốt ve chúng (giảm đau). Thậm chí còn có thể cho chúng uống sữa hoặc ăn thứ gì mà hàng ngày chúng thích nhất.
Dùng nước ấm lau toàn bộ bầu vú của “ sản phụ” sau đó cho baby vào bú ngay nhé!
Trong trường hợp thấy thú yêu của bạn rặn nhiều lần mà không đẻ được thì hãy mau chóng gọi bác sĩ thú y để hỗ trợ đỡ đẻ cho chó mèo, nếu chậm trễ baby có thể bị chết ngạt.
Hãy gọi cho chúng tôi nếu cần sự trợ giúp:
0903.085.084 – 0909.545.729 – 0972.407.341

Đừng quên chia sẻ kinh nghiệm đỡ đẻ cho chó mèo của bạn ở phần bình luận nhé.

Bác sĩ Thú y
Bác sĩ Thú y
1 người bình thường, yêu thương độc vật, có ước ao, có khát khao sống và làm việc marketing online.

2 Comments

  1. Ren Yuki viết:

    Các bác sĩ cho cháu hỏi một chút ạ. Là ngày 8/3, chó của cháu tự nhiên nôn nhiều. Sau mẹ cháu thử cho uống nước thì không chịu, mẹ cháu mời bác sĩ về tiêm thuốc (bác sĩ nói là thuốc giải độc) và thuốc trợ sức. Tối về nó lại tiểu ra có màu hồng hồng, mẹ cháu nói đó là bài tiết thuốc có phải không a?

  2. Nobita viết:

    Chó của cháu hiện tại đang đẻ và đã cắn bọc ối nhưng đã ngừng dặn và đẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.