Những lưu ý khi mới nuôi mèo con
10/06/2017
Chân dung con mèo quyền lực nhất thế giới
13/06/2017

Phẫu thuật bắt con - Chó mẹ Husky tại Quận 9

Rất nhiều bạn nuôi chó nhưng không biết chó mang thai bao nhiêu ngày thì đẻ? Đặc biệt trường hợp chó thả rông dẫn đến việc không xác định được ngày thụ thai, khó xác định ngày đẻ của chó mẹ.

Hôm nay mình giới thiệu mọi người 1 số kiến thức cơ bản về việc sinh đẻ của chó, trong đó có việc xác định ngày đẻ, các kiến thức cơ bản về chó mẹ, đỡ đẻ cho chó ra sao…

Về vấn đề chó mang thai bao nhiêu ngày thì đẻ, câu trả lời là 58-68 ngày (khoảng 9 tuần). Thường thì sau khoảng hơn 1 tháng mới có dấu hiệu bầu, bụng bự vú căng. Tuy nhiên 1 số chó chửa ít thai thì khó nhận biết hơn. Đặc biệt giống chó mẹ nhỏ con rất khó sinh tự nhiên cần phải phẫu thuật bắt con.

Vấn đề dinh dưỡng cho chó mẹ mang thai cũng được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các cha các mẹ cưng con. Cho con ăn nhiều, bồi dưỡng tẩm bổ đủ thứ rồi tới lúc sinh thai lớn quá không đẻ được phải phẫu thuật bắt con.

Phẫu thuật bắt con – Chó mẹ Husky tại Quận 9

Khi chó sắp đẻ thường bầu sữa sẽ căng và tiết sữa khi bóp nhẹ đầu vú. Nếu kiểm tra thấy dấu hiệu này thì có thể đẻ trong 1-3 ngày tới. Lúc sắp đẻ thì các dấu hiệu như cào ổ, đau bụng, chảy dịch (nước ối). Nhanh chóng chuẩn bị khăn lau, nước ấm, băng gạt và 1 số điện thoại của phòng khám thú y gần bạn nhất. Đừng ngại gọi thông báo cho bác sĩ thú y tình trạng của chó mẹ để nhận được các lời khuyên hữu ích hoặc can thiệp y tế khi cần.

1 trường hợp phẫu thuật mổ bắt con khá hy hữu tại Quận 9 khi chó mẹ Husky mang thai lớn (5 con) nhưng chủ không xác định được ngày sinh. Lúc gọi đến phòng khám của chúng tôi thì đang phẫu thuật tại Gò Vấp, chỉ hướng dẫn chủ cách đỡ đẻ cho chó, 2 chó con đã sinh tự nhiên thành công. Đến chó con thứ 3 thì quá lớn, chó mẹ không thể rặn ra được, đành phải gọi bác sĩ thú y đến phẫu thuật bắt con. Lúc bác sĩ thú y đến đã cố gắng hỗ trợ nhưng không thể sinh tự nhiên, bắt buộc phải mổ ổ bụng lấy thai. Kết quả là 3 chú cún con siêu bự đã chết – vì lúc chó mẹ rặn đẻ con thứ 3 gần 2 giờ đồng hồ. Dù xót xa vì 3 cún con đã mất nhưng chó mẹ được cứu, 2 chó con khỏe mạnh.

Hãy nhớ theo dõi ngày mang thai của chó mẹ để có sự chuẩn bị tốt nhất các bạn nhé.

Hotline: 0909.545.729 – 0903.085.084
Hỗ trợ: 093 853 2222

CLIP đỡ đẻ cho chó alaska, husky, samoyed

Bác sĩ Thú y
Bác sĩ Thú y
1 người bình thường, yêu thương độc vật, có ước ao, có khát khao sống và làm việc marketing online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.