Chú chó đang chơi ở vườn bỗng nhiên lăn ra chết và sự thật đau lòng

Chú chó đang chơi ở vườn bỗng nhiên lăn ra chết và sự thật đau lòng

Con chó tên Delilah sống trong gia đình bà Debbie Leonard tại thành phố Boca Raton, bang Florida, Mỹ tử vong sau khi bị đàn ong hàng trăm con vây đốt, Inside Edition ngày 29/6 đưa tin.

Bi kịch của Delilah diễn ra ngày 19/6 khi con chó được bọn trẻ trong gia đình thả ra sân sau chơi. “Bạn không thể nhận ra con chó có màu gì nữa vì có quá nhiều ong bao quanh nó”, Rebecca Leonard, con gái của gia đình, kể lại. “Đàn ong vô cùng tàn nhẫn”.

Vì quá sợ hãi, những đứa trẻ nhà Leonard không dám mở cửa. “Delilah nhảy lên cắn vào tay nắm cửa, cố kêu bọn cháu mở cửa”, Rebeca nói trong nước mắt. “Còn chúng cháu thì không thể vì có hàng trăm con ong bao quanh nó”.

Delilah sau đó được đưa đến Bệnh viện Lund Animal. “Họ gắp ra trên 100 nọc ong, nói Delilah gặp các vấn đề về hệ thần kinh, nó không thể bước đi, chỉ run rẩy”, Leonard nói.

Trúng độc tố toxin trong nọc ong, Delilah chết trong vòng tay của Rebecca. “Chuyện thật buồn. Delilah có một khởi đầu rất khó khăn và một cái kết thật kinh hoàng. Nó được tìm thấy trong một thùng rác ở Miami khi mới hai tuần tuổi và chúng tôi giải cứu nó khi nó được 6 tuần tuổi”, Leonard nhớ lại. “Không có gì có thể mang con chó trở lại”.

Sở Nông nghiệp và Dịch vụ Người tiêu dùng bang Florida sau đó gửi email tới nhà Leonard thông báo một phần tổ ong dại trên cây gần nhà bị rơi xuống có khả năng đã khiến đàn ong kích động, gây ra vụ tấn công.

Việc các chú chó chơi đùa bị ong chích khá phổ biến, đặc biệt nông thôn Việt Nam. Trong các trường hợp như vậy hãy mang chó của bạn đến phòng khám thú y gần nhất để được các bác sĩ thú y chăm sóc, cứu chữa kịp thời.

Một số hình ảnh về chó bị ong chích:

Share