Triệt sản mèo, triệt sản chó cần lưu ý những gì?

Chú chó đang chơi ở vườn bỗng nhiên lăn ra chết và sự thật đau lòng
01/07/2017
Xử lý các hàng quán giết mổ, kinh doanh thịt chó mèo tại Quận 12
25/07/2017

Triệt sản chó, triệt sản mèo có nên hay không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra.
Vậy theo bạn việc triệt sản chó, triệt sản mèo có ảnh hưởng gì đến thú cưng của bạn, hãy chia sẻ với Thú Y Thủ Đức ở phần Bình luận bên dưới bài viết nhé.

1. Điều kiện để triệt sản chó, triệt sản mèo
– Để triệt sản chó hoặc triệt sản mèo, điều kiện tiên quyết đầu tiên là sức khỏe của thú cưng. Thú cưng của bạn phải ở tình trạng khỏe mạnh, không tiêm ngừa hay chích ve, xổ giun gì trong thời gian gần. Thời gian đề xuất của bác sĩ thú y thường là 7 ngày.
– Độ tuổi thích hợp để triệt sản chó mèo thường là 1 tuổi (12 tháng). Tuy nhiên trong thực tế, nếu sức khỏe chó mèo của bạn tốt vẫn có thể triệt sản ở độ tuổi 8 tháng trở đi.
2. Thời điểm triệt sản chó, triệt sản mèo
– Bạn cần theo dõi thời kỳ hành kinh của thú cưng để chọn thời gian triệt sản chó mèo phù hợp. Đặc biệt thời gian hành kinh của chó kéo dài 21 ngày.
3. Tác dụng của việc triệt sản chó, triệt sản mèo
– Thường thì mọi người hay lo lắng triệt sản sẽ khiến thú cưng bị đau, rối loạn… Tuy nhiên thực tế việc triệt sản chó mèo mang lại nhiều lợi ích mà ít ai để ý.
– Không còn động dục đồng nghĩa với việc chó mèo nhà bạn không còn bỏ trốn đi rong, nguyên nhân chính dẫn đến việc bị lạc, bị bắt cóc, tai nạn… Vậy triệt sản chó, triệt sản mèo sẽ mang lại sự an toàn cho thú cưng của bạn.
– Không hành kinh, không động dục thì mèo sẽ không còn kêu gào mỗi đêm, chó sẽ sạch sẽ hơn so với việc có kinh 21 ngày trây trét khắp nhà, đặc biệt mấy bạn cho chó ngủ chung giường.
– Triệt sản mèo đồng nghĩa giảm bớt gánh nặng cho xã hội. Ngày nào cũng có mèo bị bỏ rơi, mèo con bị vứt ra đường, sống dở chết mòn.
– Triệt sản chó giúp giảm bớt chó hoang, chó dại có thể cắn người. Chó thời còn đẹp ai cũng cưng, đến lúc xác xơ thì 1 số người lại bỏ ra đường.
– Tăng tuổi thọ của thú cưng, tránh được các bệnh về sinh dục.

Triệt sản mèo
4. Chích thuốc ngừa thai hay triệt sản mèo?
– Chủ quan của người viết bài này, nếu bạn nuôi thú cưng và yêu thương nó, hãy triệt sản chứ đừng chích ngừa thai. Việc chích ngừa thai để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho thú cưng. Mình gặp nhiều trường hợp rất đau lòng do hậu quả của việc ngừa thai chó mèo.
5. Chi phí triệt sản chó, triệt sản mèo có mắc không?
– Nếu bạn là sinh viên, chi phí có thể sẽ khá cao với bạn, từ 150-300k hoặc hơn. Tuy nhiên, các bác sĩ thú y hoặc phòng khám thú y luôn có chính sách hỗ trợ cho sinh viên, học sinh. Hãy chia sẻ khó khăn của bạn với bác sĩ để được hỗ trợ tốt hơn. Ngoài ra cũng có rất nhiều đơn vị, tổ chức hỗ trợ triệt sản miễn phí chó mèo.
– Nếu bạn đã đi làm và có thu nhập thì chi phí triệt sản chó mèo không đáng là bao. Bằng 1 combo bắp rang + vé xem phim ở CGV.

Vậy lí do gì khiến bạn băn khoăn không triệt sản chó, triệt sản mèo?

Bác sĩ Thú y
Bác sĩ Thú y
1 người bình thường, yêu thương độc vật, có ước ao, có khát khao sống và làm việc marketing online.

4 Comments

  1. […] nay tình trạng mèo con bị bỏ rơi rất nhiều, hậu quả của việc không triệt sản mèo. Hàng ngày, bên mình nhận được nhiều thông tin hỗ trợ về việc nuôi mèo con, […]

  2. […] công, đội ngũ Bác sĩ thú y tổ chức chương trình tri ân khách hàng như sau: Triệt sản mèo miễn phí (gọi điện đặt trước – số lượng có […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.