Xử lý các hàng quán giết mổ, kinh doanh thịt chó mèo tại Quận 12

Triệt sản mèo, triệt sản chó cần lưu ý những gì?
14/07/2017
Viêm nhiễm sinh dục ở chó mèo nguy hiểm thế nào?
28/07/2017

Xử lý các hàng quán giết mổ, kinh doanh thịt chó mèo tại Quận 12

Uỷ Ban Nhân Dân phường Trung Mỹ Tây ra quân xử lý các điểm giết mổ và kinh doanh thịt chó tại đường TMT13. Uỷ Ban Nhân Dân Quận 12 kêu gọi người dân cung cấp thông tin cho chính quyền địa phương về những điểm giết mổ, kinh doanh thịt thú nuôi (chó, mèo) và thịt động vật hoang dã trên địa bàn Quận.

Cán bộ tiến hành lập biên bản xử lý việc kinh doanh trái phép thịt động vật thú nuôi (chó, mèo)

Theo đó, người dân cần cung cấp thông tin và báo cáo với chính quyền địa phương về các cơ sở giết mổ, kinh doanh thịt chó mèo cũng như động vật hoang dã trên địa bàn. Đây là một việc làm có sự phối hợp giữa nhiều bên: người dân, cộng đồng những người yêu thương chó mèo và cơ quan đại diện nhà nước.

Hàng quán bày bán công khai thịt thú nuôi trái phép

Việc kiểm soát và xử lý các địa điểm nóng về hoạt động trái phép kinh doanh thịt chó mèo tại Quận 12 nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn về nguồn thực phẩm, cũng như thay đổi nhận thức cho người dân trên địa bàn Quận.

Nguồn chó, mèo ở các cửa hàng này đều có nguồn gốc không rõ ràng, không xuất trình được các giấy tờ kiểm tra dịch tễ, vệ sinh an toàn thực phẩm. Các cơ sở này đều vi phạm các quy định pháp luật trong lĩnh vực thú y, gia súc không rõ nguồn gốc và không có giấy kiểm dịch thú y, không đảm bảo vệ sinh môi trường giết mổ.

Cơ sở kinh doanh mất vệ sinh và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Theo thông tin chúng tôi nhận được, các cửa hàng này đều tiêu thụ nguồn chó mèo trộm cắp có được từ những hộ gia đình nuôi chó, mèo trên địa bàn hoặc những quận lân cận mang về đây tiêu thụ.

Những chú chó bị bắt nhốt trong lồng rất tội nghiệp, không đảm bảo được sự an toàn sức khỏe đối với con người và chưa thông qua kiểm dịch

Hi vọng rằng, hành động này của các anh em cán bộ thuộc UBND phường Trung Mỹ Tây sẽ được lan tỏa và được sự hưởng ứng tích cực từ phía người dân.

BÁO CÁO CHO CƠ QUAN THEO DANH SÁCH TẠI ĐÂY

Địa điểm tiếp nhận thông tin về cửa hàng kinh doanh thịt chó mèo tại Quận 12

Bác sĩ Thú y
Bác sĩ Thú y
1 người bình thường, yêu thương độc vật, có ước ao, có khát khao sống và làm việc marketing online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.