Viêm nhiễm sinh dục ở chó mèo nguy hiểm thế nào?

Viêm nhiễm sinh dục ở chó mèo nguy hiểm thế nào?

Viêm nhiễm sinh dục ở chó mèo là 1 bệnh khá phổ biến, đặc biệt ở chó đực – do bộ phận này thường xuyên tiếp xúc với bề mặt nền bẩn.

Viêm nhiễm sinh dục ở chó

  • Trường hợp này tương đối dễ phát hiện. Thường xảy ra ở chó đực, tỷ lệ cao hơn khi nuôi chó thả rông, nuôi chó trên môi trường bẩn.
  • Dấu hiệu nhận biết viêm nhiễm sinh dục ở chó là sưng tấy, sưng đỏ bộ phận sinh dục. Nếu lâu ngày sẽ có mủ trắng, đục hình thành trong ổ viêm, đi tiểu khó khăn hoặc ra máu, mủ có mùi hôi thối.
  • Cách điều trị viêm nhiễm sinh dục ở chó: tùy vào giai đoạn mà sẽ có hướng điều trị khác nhau. Bạn không nên tự chữa trị ở nhà mà nên mang đến phòng khám thú y gần nhất. Trong trường hợp không có phòng khám thú y, bạn nên liên hệ trực tiếp các bác sĩ thú y để được tư  vấn và hướng dẫn cụ thể.
  • Cách phòng bệnh viêm nhiễm sinh dục ở chó chủ yếu là giữ vệ sinh cho chó, tắm rửa thường xuyên. Vệ sinh nơi ở của chó, kiểm tra bộ phận sinh dục định kỳ hoặc khi có dấu hiệu bất thường. Ngoài ra, bạn nên đi triệt sản chó đực để giảm khả năng bị bệnh.

Viêm nhiễm sinh dục ở mèo

  • Thường xảy ra khi nuôi mèo ở môi trường vệ sinh kém hoặc do ăn hạt khô bị sạn thận chuyển qua viêm nhiễm. Khác với chó, mèo là loài động vật khá sạch sẽ, thường liếm láp khắp cơ thể để giữ vệ sinh, do đó tỷ lệ viêm nhiễm sinh dục ở mèo là khá thấp. Mèo đực dễ bị hơn do.
  • Cách nhận biết viêm nhiễm sinh dục ở mèo đực là sưng bi, kêu nhiều và hay ngồi liếm bi, vừa liếm vừa kêu gào – chú ý phân biệt với mèo động dục nhé!! Viêm nhiễm sinh dục ở mèo cái hiếm khi xảy ra hơn, thường sưng tấy và hay ngồi kêu gào, thái độ cáu gắt cào xé.
  • Cách điệu trị viêm nhiễm sinh dục ở mèo: tốt nhất nên mang mèo ra gặp bác sĩ thú y để được chuẩn đoán chính xác và hướng dẫn điều trị. Nếu khu vực không có phòng khám thú y, bạn nên liên hệ trực tiếp qua số điện thoại của các bác sĩ thú y uy tín để được tư  vấn và hướng dẫn cụ thể.
  • Để phòng ngừa bệnh viêm nhiễm sinh dục ở mèo cần vệ sinh thường xuyên nơi mèo ở, tắm rửa và kiểm tra định kỳ hoặc khi có dấu hiệu bất thường.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp đở các bạn phòng chống bệnh viêm nhiễm sinh dục ở chó mèo hiệu quả. Mọi đóng góp, ý kiến xây dựng của các bạn sẽ rất quý báu, bổ sung thêm cho mọi người.

Hãy để lại comment góp ý của bạn bên dưới để bài viết hoàn thiện hơn nhé!

Share