Chó bị đầu độc tại Sài Gòn khiến cảnh sát hình sự vào cuộc điều tra

Tiêm phòng dại cho chó bắt buộc từ ngày 20/5, mức phạt 3 triệu đồng
19/08/2017
dấu hiệu nhận biết chó mèo bị bệnh
Dấu hiệu nhận biết chó mèo bị bệnh thường gặp
11/09/2017

Chó bị đầu độc tại Sài Gòn khiến cảnh sát hình sự vào cuộc điều tra

Chủ nhân của những chú chó cho rằng, thú cưng của họ có thể chó bị đầu độc bằng bả nên rất lo lắng vì nếu có bả độc trong sân nhà, trẻ em nhặt ăn phải sẽ rất nguy hiểm. Công an quận 2, TP. HCM đã chỉ đạo điều tra rõ để tránh hoang mang dư luận.

Ngày 30/8, Lãnh đạo Công an quận 2, TP. HCM cho biết đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an phường Thảo Điền (quận 2) vào cuộc điều tra vụ việc hàng loạt chú chó của người nước ngoài sống ở phường Thảo Điền chết bất thường.

Theo đó, Cảnh sát hình sự sẽ thu thập thông tin, ghi lời khai nhân chứng để điều tra làm rõ vụ việc vì chủ của những con thú cưng này cho rằng chúng đã bị đầu độc (nghi do bị đánh bả).

Trước đó, ngày 27/8, rất nhiều người nước ngoài đã cùng tập trung lại để ký vào đơn gửi đến công an phường. Fernando Ruizbo (chủ nhân một trong số những con chó bị chết) đã đại diện đứng ra làm đơn để nhiều người cùng ký gửi đến cơ quan chức năng.

Anh Ruizbo cho biết đã tập hợp được ý kiến của 175 người. Theo anh Fernando Ruizbo, chú chó Sophie của anh đã bị ai đó đánh bả vào ngày 22/8. Anh cho hay, chỉ cho thú cưng của mình ăn thức ăn đóng gói, mua ở các cửa hàng thú y, không hề cho ăn thức ăn tươi sống nào khác.

Anh Ruizbo bên chiếc túi đựng hài cốt của Sophie, chú chó thân thiết đã mất bị đầu độc.

Anh Ruizbo bên chiếc túi đựng hài cốt của Sophie, chú chó thân thiết đã mất bị đầu độc.

“Tuy nhiên đến sáng ngày 22/8, con chó Sophie đang nằm ở nhà thì lên cơn co giật, nôn ra toàn loại thịt sống. Sau đó tôi vội đưa đến phòng khám thú y, nhưng sau 15 phút thú cưng của tôi đã chết. Bác sĩ nghi chó bị trúng độc nên tôi cho rằng ai đó bỏ chất độc vào thịt rồi vứt vào sân nhà. Chó của tôi ăn phải rồi bị trúng độc chết”, anh Ruizbo kể lại.

Theo anh, sau đó nhiều người dân sống trong khu vực này thông báo chó của họ cũng bị chết bất thường, nghi ngờ bị đầu độc. “Tôi muốn cảnh sát sớm vào cuộc để ngăn chặn vụ việc này vì không những gây hại cho những chú chó mà còn gây nguy hiểm đối với con người, đặc biệt là những đứa trẻ. Hầu hết các gia đình sống ở đây đều có trẻ em, tôi lo sợ kẻ xấu ném bả chó vào nhà, những đứa trẻ không biết bốc ăn thì rất nguy hiểm”, anh Ruizbo nói thêm.

 Về vụ việc này, đại diện phòng khám thú y nơi anh Ruizbo mang chó đến chữa trị cho biết: “Qua nhận định với các triệu chứng của con chó anh Ruizbo mang đến chúng tôi cấp cứu, khả năng nguy cơ bị trúng độc là rất cao. Chúng tôi không thể xác định được những con chó nói trên có phải ăn phải chất độc hay không vì chúng đã được chủ đem chôn hoặc thiêu sau đó”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ để tránh gây hoang mang trong dư luận.

Theo Zing.vn

Bác sĩ Thú y
Bác sĩ Thú y
1 người bình thường, yêu thương độc vật, có ước ao, có khát khao sống và làm việc marketing online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.